Heat pump và quy trình bảo trì phổ biến

11th Oct, 2021

Bên cạnh việc sử dụng heat pump (bơm nhiệt) đúng cách thì việc bảo dưỡng nó càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn cả. Việc bảo dưỡng heat pump một cách thường xuyên và theo chu kỳ sẽ giúp cho Máy nâng cao tuổi thọ, nâng cao tiện nghi nhiệt cho người dùng.  

Nguồn: https://home.howstuffworks.com/home-improvement/heating-and-cooling/how-to-troubleshoot-a-heat-pump.htm

Bước 1: Kiểm tra tình hình hoạt động của máy

  • Hỏi thăm tình hình hoạt động của máy từ khách hàng: Máy lạnh yếu, tắt đột ngột hay có bị nhiễu nước…
  • Khởi động máy để kiểm tra độ ồn, lượng gió…
  • Trước khi bắt đầu bảo dưỡng tắt máy lạnh và các nguồn điện xung quanh để đảm bảo an toàn.
  • Bước đầu là tổng quan, không chỉ dịch vụ bảo dưỡng heat pump (bơm nhiệt) thực hiện mà tất cả các dịch vụ bảo dưỡng heat pump (bơm nhiệt) nói chung cũng cần phải làm.

Bước 2: Vệ sinh dàn nóng

  • Dàn nóng heat pump (bơm nhiệt) là nơi tiếp xúc với môi trường với nhiều bụi bẩn và côn trùng,.. nhân viên bảo dưỡng heat pump (bơm nhiệt) tháo nắp dàn nóng và dùng máy bơm áp lực xịt vào dàn tản nhiệt để lấy sạch bụi bẩn và côn trùng bám vào…
  • Kiểm tra vị trí lắp đặt dàn nóng: Nhân viên kiểm tra vị trí lắp đặt dàn nóng có được che chắn đúng kỹ thuật, có bị ảnh hưởng bởi môi trường nhiều không, có đảm bảo dây tiếp đất không bị hở hay mất kết nối, có thiết bị nào bị ăn mòn không,..
  • Muốn biết cách lắp đặt heat pump (bơm nhiệt) đúng tiêu chuẩn hãy tham khảo cách lắp đặt heat pump (bơm nhiệt) của VNJIN

Bước 3: Vệ sinh dàn lạnh

Vệ sinh thiết bị bằng vải mềm, khô hoặc sử dụng máy hút bụi.

  • Làm sạch bộ lọc khí: Tháo bộ lọc khí và lau sạch hết bộ lọc quá bẩn vệ sinh bằng nước ấm( 30oC) và sau đó làm khô hoàn toàn.
  • Đảm bảo không có vật cản xung quanh của thoát khí.
  • Kiểm tra và vệ sinh ống thoát nước dư.

Bước 4: Kết thúc bảo dưỡng heat pump (bơm nhiệt)

Sau khi vệ sinh và bảo dưỡng heat pump (bơm nhiệt) cần kiểm tra hoạt động của máy để đảm bảo máy hoạt động bình thường và nạp gas nếu cần thiết. Gọi ngay cho đơn vị bảo dưỡng heat pump (bơm nhiệt) của VNJIN để nạp gas một cách an toàn và đầy đủ.

Bảo dưỡng heat pump (bơm nhiệt) định kỳ, với dàn lạnh và dàn nóng cần ít nhất 3 tháng 1 lần.

Dịch vụ bảo dưỡng heat pump (bơm nhiệt)  đảm bảo thực hiện đúng và đầy đủ nguyên tắc cũng như quy trình bảo dưỡng heat pump (bơm nhiệt) định kỳ để tránh mang đến những hỏng hóc không đáng có.

Nếu bạn không chắc chắn mình có thể bảo dưỡng được heat pump thì đã có đội ngũ nhân viên VNJIN hỗ trợ bạn. Chắc chắn rằng, sẽ không có bất kỳ sai sót nào diễn ra trong quá trình bảo dưỡng.

 

Tài liệu bảng tính QCVN

Tải bộ bảng tính QCVN 09:2013/BXD

Bài viết liên quan

© Copyright 2025 VNJIN. All Rights Reserved.